Skip to main content

Những vật dụng cần thiết khi mở quán ăn

1. Những thiết bị, vật dụng cần thiết để phục vụ khách

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng mà vẫn chưa biết cần sắm những vật dụng cần thiết gì, thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những vật dụng cần thiết khi mở quán ăn không thể thiếu dù quán lớn hay nhỏ.

Bàn ghế

Khi chọn bàn ghế cho quán ăn không cần quá sang trọng, đắt tiền nhưng phải đảm bảo được yếu tố tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi ngồi. Nhưng cũng sạch sẽ, chắc chắn, dễ dàng vệ sinh và tiết kiệm diện tích.

Nên chọn bàn ghế có màu sắc hài hoà với màu tường và phù hợp với cửa hàng. Không nên bàn ghế quá nổi bật sẽ làm lu mờ đi các đồ vật trang trí khác. Thông thường trong các quán ăn nên chọn bàn ghế đơn giản, ít hoạ tiết hoa văn cầu kỳ sẽ dễ dàng cho việc vệ sinh, lau chùi.

Để đảm bảo các yếu tố này, bàn ghế inox hoặc bàn ghế gỗ là lý tưởng nhất.

Bát, chén

Bát, chén là những vật dụng cần thiết khi mở quán ăn không thể thiếu. Khác với bát ăn của gia đình, đối với nhà hàng những vật dụng này cần phải đặc biệt hơn chút. Đó là phải đẹp, có độ bền nhất định để chịu được những áp lực trong quá trình làm sạch.

Bát, chén là những vật dụng góp phần tạo nên sự sang trọng cho quán ăn. Sẽ thật hoàn hảo khi bn lựa chọn bát, chén có màu trắng sứ, hoặc màu theo phong cách của quán. Chi tiết nhỏ này sẽ tạo ra sự ngon mắt cho trải nghiệm khách hàng cực kỳ tốt.

Thìa, đũa

Nên chọn đũa gỗ vì rất dễ sử dụng, dễ chùi rửa, giá cả hợp lý và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Có thể sử dụng đũa sứ loại đũa này rất dễ sử dụng, mang lại sự sang trọng và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên so với đũa gỗ thì đũa sứ có giá thành hơi cao.

Đũa nhựa tuy đẹp, dễ rửa nhưng khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị nóng chảy hoặc giải phóng ra các chất độc gây hại cho cơ thể. Đối với thìa nên sử dụng thìa inox vừa sạch sẽ, vừa dễ dàng vệ sinh.

2. Những vật dụng nhỏ khác

Hũ đựng gia vị, lọ tăm hay những chiếc giỏ đựng giấy ăn, giỏ đựng rau… là những vật dụng nhỏ, cũng không cần quá cầu kỳ để phải đầu tư những món đắt tiền, nhưng vẫn cần đảm bảo 2 yếu tố: Sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh.

Đặc biệt, với hũ đựng giấm ăn, nên sử dụng loại hũ bằng sành, sứ, không nên dùng lọ nhựa, hoặc kim loại vì tính axit trong giấm ăn có thể ăn mòn nhựa và kim loại.

3. Những vật dụng cần thiết cho nhà bếp

Chất lượng món ăn chính là yếu tố quyết định đến sự thành công lâu dài của quán ăn. Sẽ không ai chấp nhận bỏ tiền ra để thưởng thức những món ăn không ngon tới hai lần. Chính vì vậy, cần sắm đầy đủ tất cả những vật dụng cần thiết khi mở quán ăn.

Bếp nấu ăn

Đây là khu vực các món ăn được chuẩn bị phức tạp và luôn trong trạng thái gấp gáp. Nếu sử dụng bếp gas gia đình sẽ không thể đáp ứng nhu cầu phục vụ cho lượng khách lớn.

Những vật dụng cần thiết khi mở quán ăn
Ảnh 1. Bếp gas công nghiệp

Chính vì vậy, các quán ăn hiện nay sẽ trang bị bếp gas, bếp khè công nghiệp với công suất lớn, nhằm hỗ trợ đầu bếp hoàn thành món ăn một cách nhanh nhất.

Bộ nồi điện chuyên dụng

Trong các quán ăn đặc biệt là quán bún, phở thì bộ nồi bằng điện sẽ là vật dụng không thể thiếu trong danh sách những vật dụng cần thiết khi mở quán. Nồi nấu bằng điện được thiết kế thông minh trên dây chuyền công nghệ hiện đại, giúp quán ăn tiết kiệm được công sức và tiền bạc.

Nồi nấu phở inox 304
Ảnh 2. Bộ nồi bằng điện vật dụng không thể thiếu trong quán bún, phở

Nồi nấu phở bằng điện không chỉ dừng lại ở việc nấu bún, phở mà còn có rất nhiều tác dụng khác như: Ninh xương, nấu nước, luộc bánh chưng,… Có thể thấy, nồi có rất nhiều chức năng cho bạn có thể thay đổi linh hoạt để sử dụng.

Nếu là quán cơm có thể sử dụng nồi bằng điện để nấu canh, nấu súp hoặc luộc gà, rất tiện lợi và an toàn. Giúp tăng năng suất công việc rất nhiều lần so với nồi nấu truyền thống.

Tủ lạnh, tủ bảo ôn

Chất lượng món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều đến độ tươi ngon của thực phẩm. Một chiếc tủ lạnh hoặc tủ bảo ôn sẽ giữ cho rau, của, quả, thịt, cá,… luôn tươi.

Các vật dụng không thể thiếu khác
Bảo quản thực phẩm luôn tươi mới

Chính vì vậy, một trong những vật dụng không thể thiếu là tủ lạnh giúp cho thực phẩm tươi ngon, đặc biệt là hải sản.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những vật dụng cần thiết khi mở quán ăn mà bạn đang quan tâm. Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình mở quán ăn để kinh doanh.

Để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm nồi nấu bún, phở bằng điện bạn hãy truy website http://Noiphoquanghuy.vn hoặc gọi ngay tới hotline 0379 377 888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Trang chủ Chia sẻ Bình luận