Skip to main content

Nồi Nấu Hủ Tiếu Bằng Than: 8 Điểm quan trọng nên biết

343 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Nồi nấu hủ tiếu bằng than đã từng có mặt trên khắp các quán xá phố phường của Việt Nam. Song khi thời hoàng kim qua đi, theo chu kỳ vận động và phát triển của kinh tế, người ta dần bài xích loại nồi này vì những tác động không mấy tích cực cho sức khỏe và môi trường.

1. Tổng quan về nồi nấu hủ tiếu bằng than

Một chiếc nồi đun bằng than sử dụng than là nguyên liệu đốt để hoạt động. Chi phí than thường rất rẻ, dễ mua và dễ dùng đối với nhiều hộ kinh doanh. Nhưng than cũng là hung thủ khiến rất nhiều người gặp các vấn đề về hô hấp, làm giảm chất lượng của nước dùng. Chưa kể thời gian để ninh xương nấu nước dùng của nồi có thể lên đến 6-10 tiếng đồng hồ.

Nồi nấu hủ tiếu than

Phần thân nồi được gia công từ chất nhôm mỏng nhẹ, giữ nhiệt kém. Khả năng cách nhiệt càng kém hơn, sau một thời gian sử dụng nồi sẽ có dấu hiệu bị oxi hoá loang lổ. Thân nồi được hàn thêm 2 quai cầm tương đối chắc chắn, nắp đậy hình tròn truyền thống.

Phần bếp nấu được làm bằng inox hoặc sắt, được uốn thành hình trụ tròn, tùy nhu cầu sử dụng mà lòng bếp có thể chứa từ 2-5 viên than tổ ong. Ngang hông bếp được khoét một khe hở hình chữ nhật để không khí len lỏi vào giữ cho than luôn cháy.

2. Những lý do khiến cho nồi nấu hủ tiếu bằng than trở nên “lỗi thời”

Nhắc đến nồi than nấu phở là ta đã có thể liên tưởng đến độ nóng nực và khói bụi từ nồi xả ra. Dưới đây là 4 lý do chỉ điểm vì sao loại nồi này dần trở nên “lỗi thời”!

Nấu hủ tiếu bằng than

2.1. Làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe

Thành phần làm nên than tổ ong bao gồm hỗn hợp than cám, than đất sét và các chất tổng hợp. Khi đốt, hỗn hợp này sẽ thoát ra lượng lớn khói có chứa CO, CO2, SO2, một số kim loại nặng,… Khói xả ra môi trường và bạn không thể kiểm soát được lượng khói này sẽ bay đến đâu, khả năng cao những người sinh sống gần khu vực dùng than tổ ong dễ bị bệnh về đường hô hấp.

Khói than còn “góp phần” làm ô nhiễm môi trường sinh sống của cư dân, thay vì mỗi sáng được hít thở khí trời trong lành, họ lại phải hít khí than tỏa nghi ngút từ những hàng ăn. Nếu bạn nấu phở trong phòng kín, khoảng 10” sau lượng khói có thể khiến bạn bị mất dần oxi mà ngất lịm..

2.2. Mất nhiều thời gian, công sức để đun nấu

Than tổ ong chỉ có thể cháy được từ 2-3 tiếng, song một nồi hủ tiếu lại cần từ 6-10 tiếng ninh để xương ống tiết được hết dưỡng chất. Thế nên, khi nấu bạn phải thường xuyên nhấc nồi lên/xuống để thay các viên than. Nhưng nồi chứa nước sẽ rất nặng, việc nhấc lên mất nhiều sức lực và mất cả khoảng thời gian loay hoay chuẩn bị.

Mất công đun nấu hủ tiếu bằng than

Chưa hết, suốt quá trình đun nước, bạn phải ngồi bên cạnh canh chừng kẻo nước sôi nóng trào hết ra bên ngoài, liên tục dùng vá hớt bọt cho nước dùng trong hơn. Đồng thời, quạt lửa cho than luôn cháy với độ nóng vừa đủ, lửa liu riu đều đặn mới giúp nước dùng ngon và ít bọt. 

2.3. Gây tốn nguyên liệu, tốn chi phí tu sửa

Bạn hoàn toàn không thể kiểm soát phần nhiệt lượng từ bếp lửa truyền đến thành nồi. Do đó, nồi hủ tiếu than thường dễ gặp tình trạng nhiệt tản không đều làm nước đun mãi không sôi hoặc sôi rất chậm. Việc than cháy vô độ thiếu ổn định khiến nguyên liệu tiêu hao khủng khiếp, 7.000/viên than lúc này là cái giá quá đắt để trả cho sự phí phạm thời gian và nguyên liệu.

Nồi nấu trên bếp than cũng chiếm dụng rất nhiều diện tích, chưa kể đến các nồi trụng hủ tiếu, chần rau, nhúng thịt… khi trang bị đầy đủ nồi cũng là lúc căn bếp của bạn chật nức và nóng nực. Khói bụi và các lớp than trắng bay ra sẽ bám đầy không gian nấu nướng trông rất mất thẩm mỹ, bắt buộc phải dành tiền tu sửa lại sau một thời gian sử dụng. Chưa kể đến rủi ro cháy nổ tiềm tàng khi xếp các bếp than nằm cạnh nhau, do đó người sử dụng phải cẩn thận tuyệt đối.

Đun bếp than tốn nhiên liệu

2.4. Không đảm bảo vệ sinh đun nấu           

Làm sao bạn có thể chắc chắn rằng khói than thoát ra không ám vào thức ăn và tích trữ các chất độc tiềm ẩn trong đó? Mỗi đợt nấu nướng, cho dù bạn đã đậy nắp nồi rất kỹ thì vẫn phải có lúc mở nắp hớt bọt, khuấy nước, phần nắp nồi tròn khi nhấc lên sẽ hở toàn bộ thành nồi, tạo điều kiện cho khói độc, côn trùng hoặc bụi bẩn dễ vào bay vào trú ngụ.

Nồi than khi nấu cũng bay ra rất nhiều bụi trắng làm ảnh hưởng không gian bếp. Sau một ngày dài sử dụng bếp của bạn sẽ nhem nhuốc và trông rất mất vệ sinh.

3. Nồi nấu hủ tiếu bằng điện – trợ thủ đắc lực thay thế nồi bằng than hiệu quả

Thay vì cứ phải chật vật xoay sở với nồi nấu hủ tiếu bằng than nhiều bất lợi. Tại sao bạn không cân nhắc chuyển đổi sang dùng nồi nấu hủ tiếu bằng điện với những ưu thế vượt trội?

Nồi nấu hủ tiếu bằng điện

3.1. Cấu tạo

Nồi hủ tiếu nấu bằng điện là dạng nồi đã được các kỹ sư vật liệu nghiên cứu rất kỹ càng nhằm tối ưu tính năng, gia tăng sự tiện lợi với hệ thống cấu tạo như sau:

  • Chất liệu inox: Inox cao cấp cứng cáp tuyệt đối không rỉ sét cho bạn vô tư sử dụng suốt rất nhiều năm mà vẫn cách nhiệt cực tốt, bảo ôn nhiệt cũng hiệu quả.
  • Nắp bán nguyệt: Chính thiết kế gấp – mở này hạn chế được hơi nước thất thoát ra ngoài, giảm khí nóng hắt lên tay hoặc mặt người dùng. 
  • Ống trụng: Loại ống này được setup ngay phần đầu của nồi, giúp bạn có thể thuận tay trụng hủ tiếu trong tích tắc.
  • Tay cầm: Ngay bên 2 thân nồi có hàn 2 đầu tay cầm rất chắc chắn, chất liệu tay cầm làm từ inox 304, có lót thêm chất liệu cách nhiệt nên rất dễ sử dụng, cầm nắm thoải mái. Lực từ tay cầm được tản đều nên người dùng cũng không mất quá nhiều sức để nhấc lên.
  • Van xả nước: Nằm ngay phía dưới đáy nồi, thanh van xả đóng vai trò vừa là nơi chiết nước dùng ra để sử dụng, vừa là nơi xả các chất thải còn lại sau một ngày buôn bán, giúp vệ sinh lòng nồi hiệu quả. Thay vì phải cúi gập người để vệ sinh nồi và nghiêng nồi đổ nước bẩn, giờ đây chỉ cần mở van là tất cả đã được xả ra ngoài, bạn chỉ việc xịt nước tráng lại nồi.
  • Chân trụ inox: Làm bằng inox 304 rất cứng cáp, bạn có thể dễ dàng bố trí nồi tại những không gian phù hợp.
  • Rổ đựng xương: Thành phần này đóng vai trò là nơi đựng và lọc các vụn xương không bị hoà vào nước. Bạn có thể dễ dàng đặt rổ đựng xương vào lòng nồi vừa khít, sau đó để chúng tự động phát huy vai trò của mình.
  • Thanh gia nhiệt: Nồi sử dụng thanh gia nhiệt chữ U với công suất mạnh mẽ đáng kể, chỉ từ 5-10 phút là thanh gia nhiệt đã làm nước nóng dần lên nhờ nguyên lý chuyển điện năng thành nhiệt năng.
  • Tủ điện điều khiển: Với hệ thống các nút điều khiển dễ hiểu, dễ sử dụng cho phép quá trình chế biến của bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bộ cảm biến cực nhạy sẽ tự động cảm ứng và ra tín hiệu cho nồi hoạt động theo nhiệt độ và chương trình đã cài đặt sẵn.

Cấu tạo nồi nấu hủ tiếu điện

3.2. Lợi ích

Có thể nói nồi hủ tiếu điện sẽ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm và bất lợi của nồi than. Chất inox 304 cao cấp bóng đẹp và bộ điều khiển thông minh cùng kết cấu bộ phận chuẩn xác giúp nồi đạt đến năng suất nấu vượt trội. Chỉ từ 40 phút – 2 tiếng là nồi đã hoàn tất quá trình ninh xương đun nước dùng.

Chỉ bằng một vài thao tác nhấn nút đơn giản, bạn đã setup chế độ tự động nấu và kiểm soát nhiệt của nồi. Khi đạt đến độ sôi nhất định, nồi sẽ tự động lùi về chế độ lửa liu riu, đun nước dùng nhẹ nhàng không bị sủi bọt, nhờ vậy mà nguyên liệu điện năng cũng được tinh giảm hiệu quả. Bạn thoải mái dành thời gian này để làm những công việc khác như trụng bánh phở, rửa rau,… để kịp nghênh đón khách tới.

Lợi ích của nồi nấu hủ tiếu bằng điện

Nồi rất thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng bởi không xả bất kỳ khói bụi nào ra bên ngoài, cũng không tỏa nhiệt gây hầm bí nóng nực.

Vỏ nồi sáng bóng và làm từ inox nguyên khối nên khi đặt nồi hủ tiếu bằng điện trong góc bếp cũng giống như bạn đặt một vật dụng trang trí cho căn bếp thêm sang trọng và hiện đại. Ngoài ra chúng cũng rất đa năng, ngoài hủ tiếu nồi còn nấu được cả rượu, nấu súp, ninh xương, luộc gà…. Dành tiền mua một chiếc nồi nhỏ mà lại có được vô số lợi ích to lớn, nồi nấu hủ tiếu bằng than là giải pháp bếp núc hiệu quả mà bạn cần cân nhắc mua ngay.

4. Địa chỉ mua nồi nấu hủ tiếu điện uy tín, chất lượng

Không dùng nhiều câu khẩu hiệu hô hào chèo kéo bạn sử dụng, Quang Huy dùng chính chất lượng sản phẩm và ưu thế tuyệt vời của nồi nấu phở bằng điện để thu hút khách hàng trải nghiệm sản phẩm.

Địa chỉ mua nồi hủ tiếu Quang Huy

Vì thành công của bạn là niềm vinh hạnh của Quang Huy, cái gật đầu tin tưởng và bắt tay hợp tác của bạn là trọng trách mà chúng tôi cần gánh vác. Quang Huy dành riêng dòng nồi nấu hủ tiếu điện này cho quý khách với mong mỏi có thể hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian, tối ưu năng suất, tinh gọn chi phí với:

  • Nồi có chất liệu inox cứng cáp nhất, tuổi thọ sử dụng lên đến 20 năm
  • Lợi thế năng suất cực lớn, rút ngắn thời gian nấu
  • Sản phẩm bán ra với mức giá rẻ nhất thị trường

Với những gì Quang Huy dành riêng cho khách hàng như trên – chắc chắn là điều mà không phải đơn vị phân phối đồ điện gia dụng công nghiệp nào cũng làm được. Chớp ngay cơ hội sở hữu chiếc nồi hủ tiếu điện khắc phục hết nhược điểm của nồi nấu hủ tiếu bằng than thông qua hotline của Quang Huy nhé!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan