Skip to main content

Phở Gà Châm Yên Ninh: Thơm, Ngon, Lạ miệng, Siêu đắt

3.345 Lượt xem
2 Bình luận
4.3/5 - (3 bình chọn)

Phở gà Châm được mệnh danh là một trong “tứ đại phở gà” trên đất Hà Thành. Nổi tiếng với món phở thịt đùi “đắt xắt ra miếng” – Với mức giá 200k/bát đã từng gây tranh cãi trên các hội nhóm review ẩm thực Hà Nội. Vậy thực hư ra sao hãy cùng chúng tôi làm rõ qua bài viết sau.

1. Phở gà Châm Yên Ninh ra đời như thế nào

Phở Châm đã có mặt hơn 20 năm trên đất Hà Nội, chiếm một mảnh đất nho nhỏ trên phố cổ đông đúc. Quán được mở và đặt tên theo chị chủ nay đã 55 tuổi, là người con gốc Hà Nội, ngày nào cũng tất bật chuẩn bị từ sáng sớm cho kịp giờ. 

Phở Châm Yên Ninh

Từ ngày đất nước đổi mới, tiệm cô Châm ra đời lúc này là một trong những tượng đài ẩm thực lâu năm chuyên về phở gà ngon có tiếng. Thậm chí nhiều người còn cho rằng quán Châm đứng đầu danh sách “tứ đại phở gà” trong lòng Hà Nội.

Có một thời gian dài quán lọt top những địa điểm ăn sáng nên thử một lần trong đời do hội đam mê ẩm thực bình chọn. Có thể nói phở cô Châm từ xưa đến nay về độ nổi tiếng không thua kém bất kì đơn vị nào. 

2. Founder Châm tâm sự về những khó khăn ngày đầu mở tiệm

Sống ở Hà Nội là sống với vòng xoáy lao động, mỗi ngày mở mắt ra ai nấy đều bận rộn với công việc của mình. Chị Châm cũng vậy, cứ đúng 3 rưỡi sáng chị đã dậy để chuẩn bị nguyên liệu, hầm nước xương để làm sao cho kịp giờ khách đến. Mở quán cũng được hơn 20 năm, chị quen dần với việc dậy sớm, nhớ những ngày đầu còn vất, chưa có các thiết bị đun nấu hiện đại như bây giờ tất cả chị đều tự tay làm có khi còn phải dậy sớm hơn. 

Một mình gây dựng lên thương hiệu phở gà, chị cũng trải qua rất nhiều khó khăn từ những ngày đầu. Đợi cả ngày chẳng có khách cho đến khi quán đông nghịt chật kín chỗ ngồi là một chặng đường rất dài. Khi được hỏi về hương vị gia truyền trong mỗi bát phở chị chỉ cười, chưa bao giờ nhận quán mình có bí kíp gia truyền gì. Chị nói “Bán hàng là một cái duyên. Mình làm tận tâm, món ăn chất lượng thì khách hàng sẽ tự tìm đến và muốn quay lại thưởng thức tiếp”

✔✔✔ ĐIỂM DANH: 14 Quán phở gà Hà Nội: Nổi tiếng thơm ngon, Giá bán hợp lý

3. Điều đặc biệt sau bát phở gà “đắt xắt ra miếng” nức tiếng

Phở gà cô Châm hiện có mức giá đắt đỏ bậc nhất tại khu phố cổ. Cụ thể, bát thường có giá là 70.000VNĐ và bát đầy đủ là 110.000VNĐ. Mức giá đắt gấp 3,4 lần các đơn vị khác nhưng bao năm nay vẫn thấy đông nghịt khách, nguyên do là gì?

Topping phở gà

3.1 Vị nước dùng không đâu có được

Ai đi ăn thử phở một lần cũng đều ấn tượng bởi nước dùng thanh trong có vị ngọt từ xương. Khi được hỏi về cách giữ chân thực khách khi ăn, chị Châm đều nói do cách chọn nồi nấu phở và ninh xương làm nước dùng. Vị ngọt của nước được làm hoàn toàn từ xương, không pha thêm mì chính hay chất tạo ngọt, có vị nhạt thanh đúng chuẩn nước gà.

Khi ăn người dùng chỉ cần cho thêm một chút nước tương, vắt chút chanh là ăn sẽ vừa miệng ngay. Ăn một miếng bánh phở dai mềm kết hợp với một thìa nước dùng đậm đà ăn xong là nhớ mãi.

3.2 Topping ăn kèm “nhiều hơn bánh phở” 

Bước vào quán, thứ đập vào mặt bạn không gì khác chính là mâm topping đầy ú ụ nào là trứng non, tràng, lòng, mề, gan, tiết,… Cùng với đó là khay thịt gà đầy úp được xé riêng phân loại thành thịt đùi, thịt trắng, da gà.

Nếu đã mang danh đi ăn hàng cô Châm bạn hãy order một bát đầy đủ để thưởng thức được hết các món ăn kèm ngon không kém gì những nhà hàng chuyên phở. Một bát đầy đủ là 110.000VNĐ, nếu muốn gọi thêm các món khác bạn phải trả thêm tiền, ví dụ một bát lòng mề có giá 70.000VNĐ,… không hổ danh là phở luxury phố hàng Bông. 

Topping phở gà

3.3 Thịt gà được chọn lọc kỹ lưỡng 

Với kinh nghiệm nhiều năm mở quán và cái duyên bán hàng ăn và trong máu, chị Châm chọn gà con nào con nấy béo ú, thịt chắc, phần da giòn sần sật không hề bị ngấy mỡ. Đặc biệt là phở thịt đùi ở đây được mệnh danh là đắt nhất Hà Nội vì có mức giá lên tới 200.000 VNĐ. 

Một bát được chị cho rất nhiều thịt, miếng thịt thái dày, đều chằn chặn xếp ngay ngắn ở trên khay. Phần đùi đo đỏ, óng mỡ nhìn là chỉ muốn cắn. Phần thịt trắng dày, ngọt, không hề bị bở hay bã. Lúc nào cũng vậy, dù đắt nhưng vẫn rất nhiều người muốn bỏ tiền ra để thưởng thức gà ở đây.

3.4 Chị chủ quán dễ thương vui tính 

Ngoài hương vị và phần thịt gà ngon, chị chủ quán dễ thương, giản dị cũng là một điều khiến cho khách hàng rất muốn quay lại. Chị nói chuyện và buôn bán rất xởi lởi, tay phải cứ nhanh thoăn thoắt chan nước, tay kia lại nhặt topping bỏ vào từng bát. 

Chủ của hàng

Vì không muốn khách hàng đến quán phải chờ lâu, nên quán đều tự chuẩn bị các nguyên liệu và chặt thái gà từ trước. Dạo đây quán đông chị có thuê thêm nhân viên phụ giúp và luôn dặn họ giữ thái độ cởi mở để khách hàng luôn thấy thoải mái khi đến đây. 

4. Góc review: trải nghiệm của thực khách sau khi thưởng thức phở gà Châm 

Vì có rất nhiều ý kiến xoay quanh bát phở gà 200.000đ, chúng tôi đã tổng hợp một số các ý kiến chân thực về món ăn dựa trên việc phỏng vẫn trực tiếp một số khách hàng đã từng thưởng thức món phở này.

4.1 Chị Thoa – 55 tuổi – bán tạp hóa gần tiệm cô Châm

Bán nước ở gần quán chị Châm đã lâu, chị Thoa cũng đôi lần ăn thử bát phở gà huyền thoại: “Thỉnh thoảng buôn bán đắt khách tôi mới dám qua ủng hộ cô Châm một lần. Phở ngon lắm, thịt gà mềm ẩm không có gì để chê, chỉ tiếc là đắt quá. Người buôn bán qua ngày như tôi chẳng bao giờ dám ăn bữa cơm trưa quá 40.000đ mà bát phở sáng cô ấy bán đã 70.000đ rồi.” 

Phở gà

4.2 Ông Robert – 60 tuổi – gốc Anh, gắn bó 10 năm với Hà Nội

Vị khách này cứ mỗi cuối tuần mới thấy ghé tiệm chị Châm, bắt gặp ông vào một buổi sáng thứ 7 chúng tôi có dịp nói chuyện và hỏi về cảm nhận khi thưởng thức món phở gà: “Tôi là người Anh, ở Việt Nam cũng gần 10 năm, nhà có mỗi cậu con trai lại lấy vợ bên này nên qua hẳn đây luôn. Tôi rất thích ẩm thực và văn hóa Việt Nam, tiệm này tôi vô tình ăn trong một lần đi thăm thú phố phường. Phở ở đây có vị ngọt thơm rất đặc trưng, gà chắc thịt. Cô chủ quán rất mến khách, còn chỉ đường đi cho tôi. Tôi quyết định sẽ thường xuyên ghé qua đây.”

Phở châm

4.3 Anh Sơn – 34 tuổi – công chức

Thỉnh thoảng vẫn có những gia đình sáng sớm đưa nhau đi ăn phở. Gia đình anh Sơn là một trong số đó: “Tôi thích đưa gia đình đi thử các quán đồ sáng ở Hà Nội, trước có đến phở gà Nguyệt ăn cũng được. Gần đây, thấy quán cô Châm nổi tiếng nên tôi cũng có ghé qua. Tuy nhiên, giá đắt quá, ăn cũng được nhưng để qua thường xuyên thì tôi nghĩ là không. Bởi với mức giá này chúng tôi có nhiều lựa chọn khác hơn.” 

Phở review

5. Hướng dẫn đường đi đến quán phở gà châm

Sau bài viết này, nếu bạn có nhu cầu muốn thưởng thức bát phở ngập thịt ngay và luôn chúng tôi sẽ tận tình chỉ đường cho bạn. Cụ thể:

  • Địa chỉ: 64 + 68 Yên Ninh, Hàng Bông, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:00 sáng – 21:00 tối

Gợi ý cách di chuyển đến quán bằng phương tiện: 

  • Xe máy: Vì quán nằm trong phố đường khá hẹp nên lựa chọn đi xe máy là hoàn toàn hợp lý. Để cho dễ nhất nên đi theo đường Thụy Khuê và rẽ vào phố Yên Ninh, phở Châm nằm bên tay trái. 
  • Ô tô: Khi đi ô tô bạn sẽ phải đỗ xe ở đầu ngõ phố Yên Ninh và đi bộ vào một đoạn. Lưu ý nên đi đường Thụy Khuê cho rộng và thoáng.

Bản đồ quan phở Châm

Nhìn chung các đánh giá đều tập trung vào vấn đề giá cả quá cao so với mặt bằng chung còn chất lượng thì chưa có vị khách nào chê cả. Dù có nhiều ý kiến khen chê nhất định nhưng phở gà Châm vẫn là quán ăn sáng rất đáng để mỗi người thử một lần trong đời. Hãy tự thưởng thức và đưa ra đánh giá chủ quan của riêng mình nhé!

Ý kiến của bạn
V
VTD
Quán chỉ bán đên khoảng 12h30 là cùng. không phải 21h nhé. Phố yên ninh vuông góc vói quán thánh. đi theo thụy khuê đến yên ninh sẽ bị csgt phạt vì đi ngược chiều..
-
P
Phí thị Thủy
Phở ngon nhưng làm sao phục vụ được đại đa số người dân thì càng tốt . Ví dụ có thể giảm bớt thịt . Bán 1 tô khoảng 50k đến 70k là vừa . 1 tô mà bán 110k và 200k thì chỉ có tầng lớp nhiều tiền mới giám ăn .
-
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan