Skip to main content

4 Quán Phở Lý Quốc Sư Hà Nội: Ngon, Nổi tiếng, Giá rẻ nhất

12.811 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Trong nền ẩm thực Việt, nổi trứ danh nhất định phải nhắc tới phở Lý Quốc Sư hương vị tuyệt hảo và ngày càng đậm đà nức lòng người với hơn 20 năm hoạt động. Ngày nay, thương hiệu đã mở rộng ra 4 chi nhánh trên khu vực Hà Nội, lan toả tinh hoa ẩm thực đến những người con đất Hà Thành.

1. Nguồn gốc phở Lý Quốc Sư có từ đâu?

Đồng sáng lập hiệu phở bò Lý Quốc Sư chính là vợ chồng anh Phạm Ngọc Lân và chị Nghiêm Lan Anh. Đôi vợ chồng gái Hà Nội – trai Nam Định với niềm say mê ẩm thực. Đặc biệt là tinh hoa phở bò của Việt Nam đã cùng nhau mày mò, góp công tạo nên hiệu phở bò nổi vang danh như hiện tại.

nguồn gốc phở lý quốc sư

Cửa hiệu chập chững những bước tiến đầu tiên vào hơn 20 năm trước. Chị Lan Anh và anh Ngọc Lân đã quyết định sẽ tạo ra công thức hương vị phở độc đáo và khác biệt nhất để thu hút khách hàng. Cửa hàng 100% nói không với bột ngọt và các nguyên liệu lẫn tạp vị không tự nhiên.

Phở của chị Lan Anh và anh Ngọc Lân tập trung nhấn mạnh vào phần nước dùng ngon thanh tao đặc trưng nhờ công thức bí truyền. Có thể nồi nước phở nào cũng từ các nguyên liệu cơ bản như: hoa hồi, quế, đinh hương,… nhưng để định lượng và nêm nếm sao cho chuẩn nhất thì chỉ có vợ chồng anh chị biết.

➽➽➽ CLICK XEM: Giá giá nồi nấu nước lèo bằng điện

2. Những bí mật biệt tạo nên hương vị phở Lý Quốc Sư         

Người sành ăn và ưa chuộng hương vị phở nguyên bản chắc chắn không thể bỏ qua hàng phở bò Lý Quốc Sư mỗi dịp ghé Hà Nội. Thương hiệu đã, đang và sẽ tiếp tục níu giữ chân thực khách nhờ những bí mật sau:

thương hiệu phở lý quốc sư

2.1  Nguyên liệu tươi ngon hàng đầu

Đơn vị cam kết chỉ nhập nguồn nguyên liệu tươi sạch, có nguồn gốc cụ thể, được kiểm định và đóng mộc chứng nhận hẳn hoi. Toàn bộ xương ống bò ninh làm nước dùng phở đều được chắt lọc kỹ càng, ninh công phu trong nhiều giờ để cho ra những thìa nước đậm đà ngọt tự nhiên nhất.

Thịt bò mà quán nhập là loại thượng hạng, mỗi khúc thịt đều nóng hổi được xẻ từ lò uy tín. Riêng bánh phở được anh chị chủ quán làm bằng tay qua nhiều công đoạn. Đảm bảo sợi phở tươi ngon, mướt mịn và đúng vị đặc trưng chỉ hàng đây mới có.

2.2  Chất lượng hơn cả những gì bạn bỏ ra

không gian quán phở

Xét trên mặt bằng chung, thương hiệu phở này có giá thành tương đối cao. Món ăn có giá trị thấp nhất cũng dao động trên dưới 65.000đ. Nhưng đừng chỉ vào vào giá thành mà đã vội phán xét. Món phở ở đây thuộc nhóm hiếm hoi mang được phong vị đặc trưng mà vẫn sắc nét chứ không bão hoà.

Mặt khác, quán có không gian sạch sẽ, thoáng mát, tác phong nhân viên nhanh nhạy bảo đảm làm bạn hài lòng. Vừa được thưởng phở ngon, vừa được tiếp đãi nhiệt tình, so ra bạn nhận được nhiều chất lượng hơn cả những gì bạn chi tiêu.

2.3  Món ăn kèm đặc biệt

món ăn kèm phở

Ngoài yếu tố nước dùng thơm ngon khác biệt, thịt bò tươi rói được thái những đường dao tỉ mỉ đều đặn, phần topping ăn kèm của quán cũng lắm công phu. Nhất là chiếc bánh quẩy quán làm vô cùng đầy đặn, bột bánh chiên nở căng, vàng giòn. Khi chấm cùng nước dùng cho ra sự hòa quyện rất “hợp cạ”. Ngoài ra còn có đĩa rau sống giòn rụm, trụng trong bát càng bật lên vị thanh ngọt dễ chịu.

3. 4 Địa chỉ bán phở Lý Quốc Sư đáng thử nhất tại Hà Nội    

Không dừng lại ở một cửa hàng chính gốc tại số 10 Lý Quốc Sư, thương hiệu đã nhân rộng chi nhánh lên đến 4 cửa hàng tại khắp các khu vực Hà Nội, cụ thể:           

1. Phở bò Lý Quốc Sư Minh Khai

Sở hữu địa chỉ tọa lạc đắc địa, chi nhánh đã thu hút được lượng lớn thực khách sau một thời gian đi vào hoạt động. Kế thừa công thức nấu phở bí truyền từ hàng phở gốc, quán đem đến những bát phở thơm ngon tròn vị, vừa có chất dân dã mộc mạc, vừa toát lên vẻ cao sang kiểu cách.

phở lý quốc sư minh khai

 Miếng thịt bò của quán đặc biệt chất lượng, ăn vừa thơm vừa ngọt mà lát thịt lại rất dày dặn. Ăn kèm bát nước dùng thanh tao thì ấm bụng cả ngày dài!

  • Địa chỉ: Park 2 SH0101, Park Hill, Times City, 458 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Hà Nội

2. Phở 10 Lý Quốc Sư           

Đây là hàng phở đầu tiên nguyên gốc, thế nên giá thành bán tại quán cũng đắt hơn các chi nhánh còn lại khoảng 10.000đ. Tuy chỉ nằm gọn gàng một góc trên đường, diện tích quán nhỏ nhắn, song lượng khách ra vào lại tấp nập bất kể ngày đêm tạo cảm giác ấm cúng vô cùng.

phở lý quốc sư hàng trống

Phải nói rằng phở tại đây là ngon chuẩn vị nguyên tác nhất, nước dùng ngọt 100% tự nhiên, thịt bò thái dày nhưng vẫn mềm mướt, món ăn có chiều sâu tinh tế vô ngần. Thế nên mới nói dù phở 10 có đắt tiền hơn bình thường, thì những ai ái mộ phở Bắc vẫn sẽ vui vẻ chi hầu bao thưởng thức.

  • Địa chỉ: 10 P. Lý Quốc Sư, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Phở Lý Quốc Sư Láng Hạ

Chi nhánh này mang trong mình nét tươi mới nhưng vẫn giữ trọn tinh hoa hương vị như công thức phở gốc. Nước phở của quán có màu hổ phách trong vắt, được nấu bằng nồi phở điện, hương thơm rất nịnh mũi, nước dùng thanh tao chiết xuất 100% xương và không pha trộn bất kỳ thìa bột ngọt nào. Bánh phở quán làm mềm mướt, sợi phở tan ra khi chạm vào đầu lưỡi thực khách.

phở lý quốc sư láng hạ

  • Địa chỉ: 11 P. Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

4. Phở bò Lý Quốc Sư Võ Chí Công      

Là một trong những chi nhánh phở nổi danh Hà Nội, cơ sở Võ Chí Công mang trong mình nét đặc trưng khó tả về hương vị lẫn cung cách từ tốn, thanh lịch của nhân viên phục vụ. Mỗi thực khách đến quán đều được mãn nhãn với trình bày bát phở đẹp mắt pha trộn màu sắc hài hoà, với hương vị phở ngon đi thẳng vào lòng người.

phở lý quốc sư võ chí công

Phần thịt bò của quán đặc biệt nổi bật với những lát thịt cắt thái ngọt lịm, vân thịt đều tăm tắp và hồng hào tươi rói, cắn một miếng là dậy mùi ngậy béo gây nhớ thương mãi chẳng nguôi!

  • Địa chỉ: 126 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội 

4. Công thức nấu phở Lý Quốc Sư ngon như nhà hàng

Muốn có một bữa ngon ra trò, bạn cần học ngay cách nấu phở bò chuẩn nguyên tác dưới đây để chiêu đãi gia đình nhân những dịp đặc biệt!

4.1 Nguyên liệu

  • 2kg xương ống bò
  • 1kg thịt lõi bắp hoa
  • 500g thịt nạm
  • 1kg sợi phở tươi
  • 1L rượu Mai Quế Lộ
  • 4 củ gừng
  • 8 củ hành tím
  • 3 củ hành tây
  • 3 nhánh hành lá
  • 3 trái ớt
  • 1 gói gia vị gồm: hoa hồi, thảo quả, quế chi
  • Các gia vị: muối ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay..

nguyên liệu nấu phở bò

4.2 Các bước chế biến

  • Bước 1: Sơ chế xương bò và thịt bò

Xương và thịt bò mua về bạn rửa sạch dưới nước lạnh, sau đó ngâm chúng trong 800ml rượu Mai Quế Lộ pha cùng 300ml nước muối loãng và 1 củ gừng tươi đã thái chỉ khoảng 15”. Khi ngâm nhớ chà xát bóp thịt và xương thật kỹ để chúng tiết bớt nhớt và mùi hôi.

Với xương bò bạn ngâm riêng trong 1 hỗn hợp 200ml rượu, gừng và nước muối hột pha đậm đặc. Rửa sạch gân máu, loại bỏ mỡ để nồi nước dùng khi ninh lên sẽ trong và ít bị váng mỡ gây ngấy. Ngâm chúng trong ít nhất 1 tiếng và để ráo xương.

  • Bước 2: Trụng và thái thịt bò

Chuẩn bị 1 nồi nước trụng gồm 2 thìa muối, ½ củ gừng tươi, lần lượt trụng sơ thịt trong 30s-60s rồi vớt ra để vào nước mát. Thịt nạm và lõi bắp hoa bạn thái theo sớ thật đều tay và thật mỏng. Nếu thái dày sẽ khiến thịt trụng khó chín, ăn cũng không thấm vị hơn.

thái thịt bò

  • Bước 3: Ninh xương đun nước dùng

Tiếp theo bạn đun nồi nước dùng, cho vào nồi dung tích lớn khoảng 6 lít nước. Khi nước sôi bạn cho xương ống và củ hành tím/hành tây đã nướng thơm cho vào cùng. Khuấy nước đều tay rồi cho luôn gói gia vị đinh hương, thảo quả,… vào nhằm tạo hương vị đặc trưng cho nước lèo. Đừng quên hớt bọt trọng nước liên tục để thành phẩm được trong vắt và có màu sắc chuẩn nhất.

  • Bước 4: Nêm nếm lại nước dùng

Sau khi hầm xương mềm khoảng 4-5 giờ đồng hồ, bạn bắt đầu nêm lại gia vị xem nước dùng đã có đủ chất ngọt tự nhiên chưa. Cho vào nồi muối, đường phèn, hạt nêm và 2-3 thìa nước mắm, hỗn hợp này sẽ cân bằng hương vị để nước dùng tự nhiên, nhẹ nhàng nhất có thể.

nước lèo ăn phở

  • Bước 5: Chuẩn bị các món ăn kèm và hoàn tất

Sau đó, đun nồi nước lèo, bạn gói sợi phở thành từng vắt nhỏ và bắt đầu trụng cho nóng. Lần lượt tráng từng bát qua nước sôi để thành bát giữ nhiệt tốt hơn, độ nóng cũng già hơn giúp món phở hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trụng luôn những lát thịt lõi bắp hoa và nạm qua nước sôi rồi bày biện chúng lên bát to.

Nếu thích, bạn có thể bắc chảo chiên lại bánh quẩy để món ăn kèm được ngon xuất sắc nhất. Khi ăn bạn hãy vắt 1 lát chanh, cho 1 muỗng ớt xay và chấm chiếc quẩy, bát phở sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bát phở Lý Quốc Sư to oạch với đầy đặn thịt thà nạc – mỡ hoà quyện. Sợi phở mềm mịn thấm đẫm nước dùng, chiếc bánh quẩy đi kèm giòn rụm là tất cả những gì bạn cần cho mỗi sáng Hà Nội.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan