Skip to main content

Review Phở Sướng: Ngon, Rẻ, Nổi tiếng, Ăn 1 lần nhớ 1 đời

251 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Phở Sướng đậm đà tựa như cái cách mà người ta nhớ về nó như những cảm xúc vui vẻ, thoải mái khi thưởng thức một bát phở trọn vị. Đặc biệt hơn, nơi đây còn là nơi lưu giữ những dấu vết của thời gian, gợi nhắc về một thời xưa cũ. Đâu đó là những tiếng rao của những cô bán hàng cuối ngõ, hương vị ấy vẫn mãi quẩn quanh nơi chóp mũi, vẫn đậm đà và đầy mê hoặc như thế, đủ để người ta lưu luyến mà nhớ về. 

1. Tìm hiểu về nguồn gốc phở Sướng 

Quán sở dĩ có tên là “phở Sướng” bởi vì chủ quán muốn giành hết những điều tuyệt vời của món ăn để đem đến cho khách hàng những cảm xúc tuyệt vời nhất.

Phở Sướng có nguồn gốc xa xưa là từ những gánh phở của cụ Tỵ, lúc trước chỉ là những gánh hàng vô danh, chưa quá nổi tiếng như bây giờ. Cụ hay mang những gánh phở qua khắp các con phố nhỏ của Hà Nội để rao bán. Một bên là rau, phở, bát đũa,… còn một bên là nồi nước dùng thơm lừng nóng hổi. Đi tới đâu cũng có nhiều người ghé lại mua và tấm tắc khen ngợi. Trải qua hơn 30 năm kể từ ngày mở bán, quán vẫn giữ một hương vị đầy đậm đà quen thuộc, giữ vững vị trí độc nhất trong lòng người dân Hà Nội. 

quán phở sướng

Về sau, cụ Tỵ chuyển đến nơi khác sống, gánh phở cũng vì thế mất hút một thời gian. Tuy nhiên, vì không muốn gánh phở gia truyền của gia đình bị thất lạc, con cháu của cụ quyết tâm gầy dựng lại quán. Ban đầu với ý chỉ muốn lưu giữ lại cái gọi là gia truyền của gia đình, không nghĩ quán lại thành công như vậy. Tiếp nối với sự thành công của cơ sở 1, cháu cụ Tỵ tiếp tục mở ra thêm hai cơ sở nữa. 1 là cơ sở trên đường Trần Quý Cáp (hiện nay đã dời về đường Nguyên Hồng), 2 là cơ sở trên đường Mai Hắc Đế. 

Cả hai cơ sở này đều hoạt động rất tốt, hương vị đặc biệt của quán được truyền đến rộng rãi hơn với người dân Hà Nội.

Ngày nay vật giá leo thang nhưng phở Sướng dường như không có gì thay đổi, luôn đem đến cho khách hàng những bát phở chất lượng và đầy hương vị nhất.

✖✖✖ NÊN XEM: Phở gan cháy

2. Review những nét khác biệt của phở Sướng Hà Nội

2.1 Thịt bò 

Để làm nên nét đặc biệt của phở Sướng, không thể không kể đến phần thịt bò. Thịt bò ở đây rất mềm, lại còn thơm. Đối với phở tái, sau khi sơ chế xong, thịt bò được đem trụng nhanh vào nồi nước lèo nóng rồi vớt ra ngay, cho vào bát. Món này rất thích hợp với những ai thích ăn bò tái, chỉ cần bỏ vào miệng nhai là nước của bò ứa ra ngọt thanh vô cùng, không chê vào đâu được.

thịt bò phở sướng

Quán không những làm ngon mà còn vô cùng phóng khoáng khi cho rất nhiều thịt. Bát nào bát nấy đầy ú ụ thịt bên trên,  thịt xếp chồng lên nhau phủ kín cả bát phở. Bên trên rắc thêm tí hành ăn kèm với rau sống nữa thì hết nước chấm luôn, trông rất bắt mắt và hấp dẫn. 

Và để làm ra một bát phở ngon thì khâu chọn thịt là rất quan trọng, thịt bò ở đây được chọn rất kỹ lưỡng, vừa đảm bảo độ tươi mà hoàn toàn không bị hôi chút nào. Mỗi lần ghé quán, dù là sáng trưa hay chiều tối thì lúc nào cũng được thưởng thức bát phở nóng hổi nghi ngút khói với những miếng thịt mềm, ngọt, vừa tươi, vừa đẹp mắt. Ấy thế bảo sao người ta cứ kéo đến quán để ăn là vì thế, chất lượng xứng đáng đánh giá 5 sao thế kia mà.

2.2 Nước dùng

Để có thể làm ra một bát phở đậm đà, đòi hỏi nước dùng phải thật chuẩn vị, vừa ngọt, vừa sánh nhưng lại không được quá béo. Chính vì những yêu cầu quá khắt khe nên phở Sướng chuẩn bị nước dùng vô cùng cẩn thận và chu đáo. Tuy nhiên, để có được vị ngọt thanh không phải là dễ. Ekip nhân viên ở đây đã dùng các loại xương, thịt bò đi ninh trong 5-6h mới có thể tạo ra vị ngọt dịu nhẹ.

nước dùng phở sướng

Nghe thì có vẻ khá đơn giản nhưng thực ra lại tốn rất nhiều thời gian, chính vì vậy nhiều nơi đã sử dụng cả nồi áp suất để nấu phở. Và một điểm đặc biệt là nước dùng ở đây rất trong, vớt bọt liên tục nên không bị đục và không có quá nhiều váng mỡ nên ăn cảm giác không bị ngấy quá. Thêm một điểm cộng nữa là quán sử dụng ít mì chính để nấu nước lèo, không như những quán khác dùng nhiều mì chính đến nỗi bị say luôn.

2.3 Bánh phở

Bánh phở mềm nhưng lại dẻo, không bị nát bấy, không bị trắng đục quá so với các quán khác. Ăn phở ở đây đúng kiểu là thỏa mãn từ vị giác lẫn thị giác, cách ăn cũng phải đúng thì mới ngon. Đầu tiên là vắt thêm tí chanh, thêm một thìa sa tế là bạn đã có ngay một bát phở nóng hổi rồi, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Sợi phở đúng kiểu chất lượng thật sự luôn, để một lúc lâu vẫn chẳng thấy bị bã ra mà ăn vẫn còn mềm dẻo, bánh cuốn thật sự. 

2.4 Đồ ăn kèm

đồ ăn kèm phở

  • Quẩy: Bánh quẩy ở đây thì khỏi phải nói rồi, lúc nào đem ra cũng thấy nóng hổi, nhúng vào bát phở ăn mới mê làm sao. Quẩy giòn, ngắn ngắn nên dễ ăn lắm, với lại cũng không bị vụn. Ăn phở mà không có quẩy quả thực là rất phí đấy, hai món này ăn kèm với nhau phải gọi là xuất sắc. 
  • Các loại rau sống: Như xà lách, diếp cá, bắp chuối, rau é trắng, húng quế, dưa chuột,…đều rất tươi và xanh. Rau ở đây giòn và có vị tươi như rau mới hái xuống chứ không hề bị héo.
  • Các hũ gia vị: Trên bàn lúc nào cũng có đầy đủ các hũ đường, ớt, sa tế, mắm, thêm một dĩa chanh ăn kèm. Các loại chanh, ớt đều rất tươi. Bạn có thể vắt thêm tí chanh, thêm vài muống sa tế để có thể làm cho bát phở thêm phần đậm đà và kích thích vị giác luôn nè.

2.5 Chất lượng phục vụ 

Nhân viên ở đây vui vẻ, nhanh nhẹn lắm, lại nhiệt tình có thừa. Từ các bạn nhân viên trông quán đến cả các bác bảo vệ bên ngoài, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi khách gặp khó khăn trong quá trình thưởng thức phở tại đây. Đồ ăn order thì ra nhanh khỏi nói rồi, mới đợi có xíu đã đem ra luôn.

chất lượng phở sướng

Quán có điều hòa mát mẻ lắm nhé, trưa nắng tạt qua làm bát phở vừa ngon, vừa có điều hòa mát mẻ thế này thì còn chê vào đâu nữa. Nếu có gọi thêm chanh hay ớt thì luôn có ngay lập tức chứ không cần phải đợi lâu đâu. 

3. Những món phở nhất định phải thử khi đến ” Sướng” 

3.1 Phở bò nạm gầu

Ở phở Sướng, menu rất đa dạng và giá cả cũng giao động từ 50-70k. Vì ở trung tâm phố cổ nên giá cả như này cũng coi như là không quá đắt. Phở bò nạm gầu có nước dùng ngọt thanh và rất nhiều thịt, cả nạm và gầu đều có phần hơi dai và có cả gân. Thế nhưng ăn vào lại rất ngon, phía trên còn rắc vào nhiều hành lá, ăn vào không bị hăng đâu mà còn rất thơm nữa nè. 

phở bò nạm gầu

3.2 Phở bắp lõi

Về cơ bản thì phở bắp lõi cũng giống như các loại phở khác, chỉ khác là về phần thịt. Thịt bò được dùng là phần bắp bò rất đàn hồi và săn chắc nhé. Những ai không thích các loại phở tái lăn hay nạm gầu thì có thể thử phở bắp lõi xem sao, đảm bảo vừa ngon, vừa rẻ, vừa không chê được miếng nào luôn.

3.3 Phở đặc biệt

Nghe tên thôi cũng biết bát phở này sẽ bao gồm những gì rồi đúng không nhỉ? Bát đặc biệt có giá 80k, bao gồm tất cả các loại thịt từ thịt tái chín, đến nạm gân và có cả thịt bắp lõi nữa, tạo thành một bát đầy ắp thịt, ăn phải gọi là mê luôn, chỉ cần gắp một miếng đã có đầy ắp thịt rồi. 

phở tái gầu

5. Nhận xét của thực khách khi đến thưởng thức 

Đức Hoàng – 19 tuổi – Hà Nội – Sinh viên:

Mặc dù có nhiều quán quanh khu mình ở nhưng tìm google thì thấy quán này được đánh giá nhiều sao nên tới ăn thử. Và không bỏ công thật, phở ngon, nước cũng ngon, không quá béo, bát phở nóng hổi, ăn kèm với quẩy nóng cực kỳ cuốn. Tuy nhiên với một người nhạy với mì chính như mình thì mình thấy ở đây có hơi lạm dụng một chút, tuy không đến nỗi say nhưng vẫn khiến mình cảm thấy hơi khó chịu. Hôm mình đi mặc dù quán đông nhưng nhân viên vẫn phục vụ rất tốt, nhanh nhẹn, món ăn đưa lên khá nhanh tầm 5 phút là có rồi. Bỏ qua vấn đề sử dụng mì chính thì mình thấy đây là quán vừa ngon vừa rẻ, rất recommend mọi người nên thử!!!

Nguyễn Trung Hiếu – 25 tuổi – Hà Nội – NV văn phòng:

Mình rất thích ăn phở và lê la hết các quán, dù là hang cùng ngõ hẻm ở Hà Nội. Đây là một trong 2 quán phở mà mình thích nhất bởi vì nơi đây phở còn giữ được hương vị ngon nguyên bản (từ tự nhiên như xương hay sá sùng gì đó). Nước lèo trong, bò ngọt và chín vừa tới không dai, đậm đà quyện với mùi hành. Khuyên thật, không nên thử nếu không muốn nghiện. Được cái quán này nhân viên từ các bạn trong quán đến các chú bảo vệ phải nói là siêu siêu dễ thương luôn, thấy mình dựng xe chỗ nắng quá bác ấy cho mượn hẳn cái áo mưa để lên yên xe tránh nắng luôn. Ở đây thì mình thích nhất là phở sốt vang, màu sắc khá bắt mắt, thịt bò mềm, thơm, tan trong miệng luôn. Đặc biệt, miếng gân bò ăn cứ cuốn cuốn kiểu gì ấy, ngon lắm, sợi phở dai, dẻo không bị nát. Một bát 55k nhưng đầy ắp thịt và phở luôn, quá rẻ.

review phở sướng

✔✔✔ CHIA SẺ THÊM: Cách làm phở bò sốt vang Miền Bắc

Vũ Hà My- 22 tuổi –  Biên Hòa – Designer:

Hôm vừa rồi mình với chị mình có ghé lên Hà Nội chơi. Đến trưa thì chỉ nghĩ tạt đại quán nào ăn nhanh rồi về tại trời cũng nắng lắm, thế là hai chị em mới ghé vào phở Sướng. Mà không ngờ quán đông như vậy, chị em mình phải đợi 15” để nhân viên xếp bàn mới vào ăn được, nhưng ở đây được cái có điều hòa mát lắm nên cũng không quạo. Mặc dù, khách đông nhưng đồ ăn đem lên siêu nhanh luôn, nhìn bát phở đầy ú ụ mà chỉ với 50k mình choáng, thịt mềm, thơm ăn cuốn kinh khủng. Nước dùng ở đây không phải kiểu thanh thanh mà đậm đà lắm ấy, không bị ngấy quá. Đồ ăn kèm đầy đủ có quẩy nóng, có đĩa rau xanh nữa, gắp một đũa phở, húp thêm tí nước rồi nhúng quẩy ăn kèm ta nói ngon bá cháy. Quán không rộng lắm nhưng rất sạch sẽ, mình gọi thêm tí chanh là có liền luôn. Mặc dù ban đầu có đợi hơi lâu nhưng so với giá tiền và chất lượng THÌ mình vẫn đánh giá 5 sao. Những ai chưa thử hãy đi thử phở Sướng liền đi nhé, bao ngon luôn!!!

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn thưởng thức phở ở đâu, hãy thử cân nhắc phở Sướng xem sao nhé. Để biết rằng ẩm thực Việt Nam chúng ta đã từng đỉnh cao như thế nào.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan