Skip to main content

Phở Bò Wagyu: Ngon, Sang, Hảo hạng, Khác biệt, Không Rẻ

681 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Phở wagyu cái tên nghe vừa tây vừa ta, chỉ mới đọc thôi đã thấy sang miệng rồi. Vậy đây rốt cuộc là món phở như thế nào, nó có gì độc đáo khác biệt không? Khám phá ngay những điều này trong bài viết chia sẻ sau của Quang Huy nhé. 

1. Giới thiệu món phở Wagyu cực hot hiện nay 

Trong vài năm gần đây, phở Wagyu nổi lên như một hiện tượng ẩm thực cực hot. Các food review lấy đây là chủ đề chính để làm video giới thiệu. Vì thế mà sự tò mò, hứng thú của người xem về món ăn này ngày càng nhiều hơn. Nhiều người còn gọi đây là bát phở “nữ hoàng”, bởi từ cách bày trí cho đến cách thưởng thức đều toát lên thần thái chanh sả, kiêu sa vô cùng. 

giới thiệu phở wagyu

Vậy phở Wagyu là gì? Thực ra đây chính là một loại phở bò, tên gọi wagyu là cách để tạo ấn tượng cũng như sự đặc biệt của loại thịt này. Thịt bò wagyu có nguồn gốc từ Nhật Bản, nổi tiếng với hương vị hảo hạng và giá thành “ đắt xắt ra miếng”. 

Miếng thịt bò wagyu không chia ra 2 phần mỡ nạc riêng biệt mà những thớ mỡ sẽ xen kẽ lẫn trong các sợi cơ thịt. Từ đó, tạo ra sự hòa quyện hài hòa nhìn thì đẹp mắt mà khi ăn thì lại cảm nhận được sự thơm mềm, béo bùi đến khó tả. Bên cạnh đó, do được nuôi dưỡng trên nông trại theo chế độ ăn hoàn toàn dinh dưỡng, lành mạnh nên loại thịt này đem lại nhiều dinh dưỡng và ít chất béo hơn so với thịt bò thường.

Qua đó, chúng ta cũng đã phần nào thấy được độ ngon, hấp dẫn và chút gì đó xa xỉ của món ăn này rồi phải không ạ!

2. Phở wagyu có gì khác so với phở bò thông thường

Ngoài thịt bò ra thì phở wagyu còn có điểm gì nổi bật và khác với một bát phở bò thông thường? Dưới đây, Quang Huy sẽ đưa ra các tiêu chí so sánh cụ thể để bạn có được cái nhìn chi tiết hơn. 

điểm khác biệt phở wagyu

2.1 Nước dùng 

Một nồi nước dùng cho phở Wagyu phải được nấu từ 7-8 tiếng, nguyên liệu hầm nước không chỉ có xương bò mà còn có thêm cả các củ quả, hương liệu khô khác để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, tăng vị thanh khi thưởng thức. Toàn bộ những nguyên liệu này đều được nuôi trồng ở trang trại theo công nghệ khoa học, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và không có các chất độc hại ảnh hưởng cho sức khỏe. 

➤➤➤ THAM KHẢO: Nồi điện nấu nước lèo

2.2 Bát để món ăn

Nếu như các loại phở thông thường được để trong bát sứ thì riêng phở wagyu lại được để trong bát đá. Loại bát này có thể giữ nóng lâu mang đến trọn vị ngon cho thịt và phở giống như khi bạn đi ăn phở bát đá vậy. Hơn nữa thịt bò sang được ăn cùng bát xịn nhìn nó cũng có phần gì đó cao cấp hơn hẳn. 

bát đá ăn phở wagyu

2.3 Cách thưởng thức

Để khách hàng có thể thưởng thức miếng thịt bò wagyu tươi ngon nhất người bán đã nghĩ ra một cách ăn vô cùng hay đó là: Nước dùng sẽ được cho vào bát đá nóng 100 độ C, còn thịt, bánh phở, hành tây, rau thơm, quẩy…sẽ được để vào một đĩa riêng. Trong khi ăn bạn sẽ nhúng từng nguyên liệu vào nước và thưởng thức luôn như vậy giữ nguyên độ tươi 100%. 

✔✔✔ ĐỌC NGAY: Phở Bò Viên

3. Giá một bát phở wagyu là bao nhiêu?

Chắc hẳn bạn cũng tò mò muốn biết một bát phở wagyu cao cấp như vậy thì có giá thành bao nhiêu? Chỉ riêng về thịt bò, mỗi bát như vậy có khoảng 90g thịt tương đương với giá thị trường sẽ là 250-300k. Và giá bán cũng tùy thuộc vào từng nhà hàng, khách sạn và size bát để của từng quán. Nhưng nhìn chung thì để có thể ăn một bát phở wagyu chi phí bạn cần bỏ ra phải khoảng vài trăm đến một triệu đồng. 

giá phở wagyu

4. Địa chỉ ăn phở wagyu tại Hà Nội và Sài Gòn

Do việc vận chuyển nguyên liệu và giá thành mà phở Wagyu không được bán quá rộng rãi có rất ít nhà hàng phục vụ món ăn này. Nếu muốn thưởng thức ngon nhất bạn nên ra Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh và đến 2 địa chỉ cực nổi tiếng này ăn thử nha.  

4.1 Hà Nội

  • Tên quán: Phở bát đá 37 
  • Địa chỉ: 37A Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội 
  • Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h tối 
  • Giá bán: 950k/suất 

Phở bát đá 37 thì siêu nổi tiếng rồi, nhà hàng chuyên cung cấp phở bát đá các món từ bát đá gà, bò, nai và cả món wagyu siêu sang xịn. Bát đá ở đây dùng loại cao cấp không chỉ giữ nóng đến 200 độ C mà độ men tráng cũng vô cùng tinh xảo. 

phở wagyu hà nội

Khi ăn bạn sẽ thấy được độ mềm, béo ngọt của miếng thịt, cùng sợi phở dai nhẹ như tan ra hòa quyện với nhau khó mà cưỡng lại được. Một điểm cộng nữa chính là không gian của quán, bên ngoài rất thoáng mát, bên trong rộng rãi, đồ dùng được bài trí gọn gàng, sạch sẽ mang đến cảm giác rất nhẹ nhàng. 

4.2 Sài Gòn

  • Tên quán: Kobe Việt Nam
  • Địa chỉ: 71 Trần Hưng Đạo, Q5. TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 7h sáng – 10h tối 
  • Giá bán: 79k/suất 

Đây chính là địa chỉ bán phở bò Wagyu rẻ nhất Việt Nam. Với mong muốn mọi thực khách đều có cơ hội được ăn phở Wagyu một lần nên quán đã thêm vào menu của mình món ăn này chỉ với giá 79k. Thịt bò được nhập từ các trang trại trong nước nên giá không quá cao nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về chất lượng. 

phở wagyu sài gòn

Tuy nhiên bát phở có phần bé hơn phù hợp cho những ai muốn ăn thử cho biết chứ không phải để ăn no. Bên cạnh chi nhánh ở Sài Gòn, Kobe Việt Nam có hai cửa hàng nữa ở Nha Trang và Đà Lạt. Với giá bán hợp lý hết sức như này, quán ăn chính là một gợi ý hấp dẫn cho bạn ghé qua đó.

5. Lưu ý cần biết để thưởng thức phở wagyu được ngon trọn vị  

  • Món ăn này có giá khá cao vì thế bạn nên tham khảo trước địa chỉ ăn và giá bán từ nhà tránh trường hợp bị bất ngờ bởi giá hay đến rồi lại phải đi về.
  • Phở ngon nhất khi ăn luôn tại nhà hàng, vì nếu mua mang về cũng rất phức tạp và khó mà giữ được nguyên liệu một cách trọn vẹn nhất. 
  • Khi ăn bạn không nên dùng tay bê bát đá bởi nó rất nóng sẽ làm bạn bị bỏng ngay đó.
  • Nhúng lần lượt thịt bò, phở, rau vào và thưởng thức, thịt chín tái ăn sẽ có vị ngon ngọt hơn thịt chín kĩ.
  • Nên nhúng thịt ngay từ đầu khi nước nóng nhất như vậy thịt không bị chín ép và cũng không bị dai.
  • Bạn có thể ăn thử waygu ở các chi nhánh bán giá bình dân hoặc đi vào đợt khuyến mại để tiết kiệm chi phí hơn.

thưởng thức phở wagyu

Nhìn chung phở Wagyu vẫn là một món ăn thuộc hàng sang trong và đắt tiền ở VN. Tuy nhiên, đây cũng là một điều đáng mừng bởi ẩm thực nước ta ngày càng phong phú hơn. Hy vọng những chia sẻ của Quang Huy đã cho bạn thêm một kiến thức mới có ích mới. 

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan