4 Quán Phở Xào Bát Đàn: Ngon, Nổi tiếng, Giá rẻ nhất
Bắt nguồn từ một con ngõ nhỏ của Phố Cổ Hà Nội, trải qua hàng trăm năm tạo dựng thương hiệu. Phở xào Bát Đàn ngày càng nổi tiếng và trở thành cái tên luôn có mặt trong “từ điển” của giới sành ăn. Vậy bạn có biết đâu là địa chỉ bán phở xào ngon nhất nhì hiện nay? Làm thế nào để chế biến món ăn này chuẩn như nhà hàng?
1. TOP 4 quán phở xào Bát Đàn ngon nhất nhì hiện nay
1.1 Bistro 38B
Quán Bistro nằm ngay trên đường Bát Đàn, địa danh gắn liền với món phở xào nức tiếng gần xa. Mặc dù có mặt tiền không mấy rộng rãi nhưng không gian bên trong của Bistro lại thoáng và ấm cúng, trang trí rất ấn tượng và đẹp mắt.
Không chỉ vậy, món phở xào mềm ở đây được thực khách phản hồi rất tích cực, sợi phở mướt, ăn mềm nhưng vẫn săn, cắn có độ giòn. Thịt bò tươi quyện cùng nước sốt đậm đà, ăn rất ngấm và thơm phức.
Nước sốt phở được pha chế vừa miệng, đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, các loại rau gia vị luôn bày sẵn ở mỗi bàn phục vụ và bạn có thể gọi thêm đồ ăn kèm
- Địa chỉ: 38 P. Bát Đàn, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
1.2 Phở xào – Bát Đàn
45 Bát Đàn là địa điểm lui tới của nhiều “tín đồ” phở xào tại Hà Nội. Giá trung bình một đĩa phở tại đây dao động từ 60-70 nghìn, chi phí tầm trung nhưng chất lượng khỏi bàn. Nước sốt sánh, ngậy và siêu đậm đà; phần thịt bò loại 1 đầy ú ụ, rất mềm và ngọt.
Đặc biệt là bánh phở có mùi rất thơm, sợi mỏng và tơi, độ đàn hồi tốt, ăn cực ngon miệng. Ngoài ra, phần rau cải xanh mướt, giòn ngọt, nước sốt đậm vị, sóng sánh cũng là những điểm nhấn ấn tượng. Góp phần làm nên tên tuổi của địa chỉ này.
- Địa chỉ: 45 Bát Đàn, P. Cửa Đông, Hà nội
1.3 Phở xào Phú Mỹ
Quán ăn có từ lâu đời và cực đắt khách. Trong đó, món phở xào bò được đánh giá cao nhất với phần thịt thăn mềm, ngọt; cải xanh siêu ngon. Nước sốt rất thơm, sền sệt với màu vàng nâu, mùi vị đậm đà và tạo độ hòa quyện với cải, thịt bò, bánh phở cực tốt.
Về nguyên liệu chế biến món ăn, phần bánh phở là phở khô, được nhúng nhanh qua nồi phở điện nên sợi rất săn mướt, chín vừa độ.
Không chỉ ghi điểm với chất lượng, món ăn đã khẳng định qua năm tháng. Phở xào Phú Mỹ còn tạo sức hút nhờ cách phục vụ rất chuyên nghiệp, đồ dùng cực vệ sinh và chủ quán thì cực kỳ thân thiện, niềm nở.
- Địa chỉ: 45b Bát Đàn, Hà Nội
1.4 Phở bò gà
Đây là quán phở xào nằm ngay trên đường Bát Đàn, phục vụ ở vỉa hè nhưng rất đông khách. Thịt bò được sử dụng tại 32 Bát Đàn là thịt diềm thăn, mềm, có chút gân nên ăn giòn, rất đã miệng. Nước sốt của quán cũng được thực khách hết lời khen ngợi vì thơm thơm, cay cay, thêm chút mặn ngọt làm gia tăng kích thích vị giác.
Không chỉ vậy, phần bánh phở có vị ngọt nhẹ của tinh bột gạo và rất thơm lành. Đặc biệt hơn, mỗi suất ăn luôn được phục vụ kèm một bát nước chấm dưa góp. Bạn có thể rưới thêm cho món ăn thêm phần đậm đà, chuẩn vị.
Quán tạo dấu ấn với không gian rộng, thoáng, chỗ để xe ngay phía đối diện và có thể đậu cả xe hơi.
- Địa chỉ: 32 P. Bát Đàn, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
✖✖✖ CHIA SẺ: Cách nấu phở xào chay
2. Bật mí cách làm phở xào Bát Đàn siêu ngon hấp dẫn tại nhà
Tại sao bạn không thử học cách chế biến món ăn này ngay tại nhà để chiều chuộng khẩu vị bản thân, thiết đãi gia đình?
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 5 lạng (chọn loại diềm thăn hoặc bắp bò)
- Bánh phở: 1 kg
- Cà chua: 2 quả nhỏ
- Hành tây: 1 củ vừa
- Nấm hương: 5-7 cái
- Cải thìa: 1 mớ (cỡ 3-4 lạng)
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Bột bắp: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 2 thìa cà phê
- Các gia vị khác
2.2 Các bước chế biến
2.2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Muốn loại bỏ hoàn toàn tạp chất bám trên thớ ngoài của thịt thì bạn nên thả vào âu nước muối loãng, để trong 30”. Sau đó ướp cùng một chút dấm cho thịt mềm. Tiếp tục xả qua nước mát rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. Xếp thịt vào âu, cho thêm muối tỏi, bột bắp, đường, nước mắm, hạt tiêu theo tỉ lệ thích hợp. Sau đó trộn thật đều, ướp trong 1 tiếng.
- Lấy tấm vải cotton rửa nhẹ nhàng bề mặt của nấm đông cô, sau đó ngâm vào nước ấm cho nhanh mềm, nở ra. Sau 15 phút, dùng kéo cắt bỏ phần rễ nấm và rửa lại một lần nữa bằng nước sạch, để ráo
- Cà rốt, hành tây bỏ vỏ; rau cải nhặt bỏ lá úa, cắt phần gốc. Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào chậu nước muối loãng cùng với cà chua, ngâm trong 10” trước khi xả lại. Cuối cùng, cắt sợi cà rốt; bổ múi cau với cà chua và hành tây (loại bỏ phần hạt của cà chua); riêng rau cải cắt khúc vừa ăn cỡ 3-4cm.
2.2.2. Bước 2: Làm nước sốt
- Hòa 5 thìa nước lọc với 2 thìa hạt nêm và 2 thìa nhỏ đường kính, khuấy đều tay cho nguyên liệu tan trong nước
- Cho thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa tương chin su và chút giấm trắng vào khẩy đều là hoàn thành nước sốt.
2.2.3. Bước 3: Xào phở
- Xào phở cùng tỏi phi và dầu nóng trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy phở được trộn đều gia vị, săn mướt và các sợi tơi ra thì nêm thêm 4 thìa nước mắm, đảo nhanh tay và trút ra đĩa
- Tiếp tục phi tỏi và xào nhanh tay thịt bò. Khi thấy thịt bắt đầu tái, co ngót lại (khoảng 1 phút) thì tắt bếp và đổ ra bát riêng
- Cho đồng thời cả nấm đông cô và cà rốt vào xào trong 2 phút. Khi thấy nguyên liệu vừa chín tới thì thả hành tây vào, đảo trong 1 phút. Sau đó cho thêm cà chua vào chảo và rưới nước sốt, xào thêm vài phút trước khi bỏ cải thìa vào chảo.
- Khi cải thìa chuyển màu xanh sậm hơn thì cho bánh phở và thịt bò vào xào lại trong 1” rồi đổ ra đĩa
2.3 Thành phẩm
Thành phẩm tạo ra có hình thức rất ngon mắt: màu cam sậm của cà rốt, xanh mướt của cải thìa, đỏ nâu của thịt bò vừa chín tới, trông vô cùng hấp dẫn. Chẳng những vậy, hương thơm của món ăn này còn rất dậy mùi; thịt bò mềm, ngấm đều gia vị; cải thìa; nấm đông cô sần sật thơm nức mũi; lại thêm phần bánh phở săn và óng ánh nước sốt.
Đảm bảo ai đã từng thưởng thức qua thì chắc chắn sẽ còn muốn trải nghiệm thêm nhiều lần nữa.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những địa chỉ bán phở xào Bát Đàn ngon nức tiếng và bí quyết chế biến chuẩn như nhà hàng. Mong rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai yêu thích ẩm thực Phố Cổ nói chung và món phở xào nói riêng.