Skip to main content

Nồi Đồng Nấu Rượu: Giá bán, Thiết kế, Cách sử dụng

112 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Nồi đồng nấu rượu được xem là một bước chuyển tiếp giữa công cụ chưng cất thủ công và nồi điện nấu rươu. Chính vì thế, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều nét tương đồng, giao thoa của chúng

1. Thiết kế cấu tạo nồi nấu rượu bằng đồng ra sao?

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng đồng

  • Thân nồi: gồm có 3 lớp, 2 lớp ngoài là inox, lớp trong cùng (ruột nồi) được làm bằng đồng đỏ nguyên chất
  • Nắp nồi: có cấu tạo hình vòm với cấu tạo dày dặn, tay cầm chắc chắn và được hoàn thiện bằng đồng đỏ nguyên khối. Chúng đối khớp hoàn hảo với phần miệng nồi nhờ hệ thống gioăng, lại được gia cố bởi hệ khóa chốt nên chống thất thoát hơi rượu cực hiệu quả
  • Thanh nhiệt: là bộ phận gia nhiệt nằm ở đáy nồi, có kết cấu hình chữ U, làm nhiệm vụ biến đổi điện thành nhiệt năng trong đun nấu
  • Ống dò mực nước: giúp ước lượng mực nước trong nồi để người đứng bếp chủ động cấp nước, tránh nguy cơ cháy nồi
  • Đồng hồ báo nhiệt: thông báo nền nhiệt bên trong khoang đun nấu. Đây sẽ là căn cứ để bạn chủ động điều chỉnh nhiệt phù hợp với từng giai đoạn chế biến
  • Tủ điều khiển: nằm tách rời nồi, cấu tạo gồm hệ thống đèn báo hiệu, núm điều chỉnh nhiệt. Chức năng của tủ là điều khiển nồi vận hành theo cài đặt ban đầu.

2. Quy trình sử dụng nồi đồng nấu rượu nhanh, an toàn, tiết kiệm

  • Bước 1: Kiểm tra lại các chi tiết của nồi, đặc biệt là những khu vực tiếp giáp và hệ thống dây dẫn, ổ cắm để đảm bảo an toàn trong đun nấu
  • Bước 2: Cho cơm rượu và cấp nước vào nồi, sau đó đậy nắp lại, khóa chốt thật chắc chắn.
  • Bước 3: Khởi động nguồn điện và cài đặt chế độ đun nấu để thiết bị vận hành. Lúc này, thanh nhiệt sẽ làm nóng nguyên liệu, khiến rượu hóa hơi và bay lên. Sau đó chúng đi theo đường dẫn đến bồn ngưng tụ và được hóa lỏng, dẫn ra ngoài qua vòi xả.
  • Bước 4: Khi giai đoạn chưng cất hoàn thiện cần ngắt nguồn. Chờ trong 15′ để van xả khí hoạt động hết công suất, nồi nguội dần mới xả bỗng và mở nắp, vệ sinh bên trong thiết bị.

sử dụng nồi rượu ruột đồng

Ngoài việc tuân thủ các bước trên, trong quá trình sử dụng lưu ý thực hiện đúng theo hướng dẫn của NSX, không dùng quá định mức cho phép. Đặc biệt là chùi rửa và lau khô thiết bị sau mỗi lần đun nấu.

Ngoài ra đừng quên bảo dưỡng định kỳ để phát hiện nhanh các vấn đề về kỹ thuật. Từ đó, có biện pháp can thiệp kịp thời, giảm thiểu nguy cơ hư hỏng mất kiểm soát, tác động đến công việc kinh doanh.

✘✘✘ XEM THÊM: Nồi nấu rượu bằng nhôm

3. Nồi nấu rượu ruột đồng và nồi inox nấu rượu có gì khác biệt?

Đều dùng điện trong đun nấu, đều là một sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại. Vậy nồi nấu rượu ruột đồng và nồi inox nấu rượu có gì khác biệt? Hãy xem bảng so sánh sau để có thêm thông tin bạn nhé!

Nồi rượu lõi đồng vs lõi inox

Tiêu chí so sánh

Nồi nấu rượu ruột đồng

Nồi inox nấu rượu

Chất liệu chế tạo

Vỏ inox 304 + Ruột đồng

Inox 304 phân thành nhiều lớp, xen giữa là lớp cách nhiệt

Nguyên lý hoạt động

Khi khởi động nguồn điện, thanh nhiệt sẽ hoạt động, nhiệt năng sinh ra sẽ đun nóng cơm rượu. Khi đạt đến nền nhiệt tiêu chuẩn, rượu trong nguyên liệu hóa hơi. Sau đó bay lên và đi qua hệ thống ống dẫn đến khu vực làm lạnh, chuyển thành rượu dưới dạng lỏng.

Thanh nhiệt sẽ được làm nóng và truyền nhiệt đến dầu ăn ở khoang giữa. Nhiệt từ dầu ăn được truyền qua lớp inox đến cơm rượu ở khoang lõi.

Hoạt động của ống sục trong khoang lõi sẽ làm hơi rượu thoát ra. Khi di chuyển đến nồi ngưng tụ, ống dẫn nước lạnh sẽ hạ nhiệt hơi rượu. Khiến chúng chuyển thành dạng lỏng để chảy ra ngoài qua vòi dẫn.

Giá thành

10 – 20 triệu

18 – 30 triệu

Độ an toàn, tiện dụng

Trung bình

Về cơ bản, thiết bị vận hành tự động nhưng khâu cấp nước cần có sự hỗ trợ của người đứng bếp.

Ngoài ra, do không có bộ phận cách nhiệt nên hơi nóng bị truyền ra ngoài. Điều này làm nóng thành nồi và nắp nồi, có thể gây bỏng nhiệt nếu không cẩn thận

Cao

Quá trình vận hành tự động hóa 100%, kể cả khâu cấp dung môi (dầu ăn) và cấp nước.

Chẳng những vậy, thành nồi được cách nhiệt, cách điện hoàn hảo nên có thể chạm tay thoải mái

Năng suất

Trung bình

Trong lòng nồi không bố trí hệ thống ống sục nên rượu không thể bay hơi hết mà còn ứ đọng ở phía dưới.

Do đó, năng suất tạo rượu chỉ đạt khoảng 70%

Cao

Nhờ hệ thống ống sục hoạt động cực hiệu quả trong khoang lõi mà hơi rượu được thoát ra triệt để trong quá trình đun nấu. Năng suất tạo rượu có thể lên tới 90%.

Thời gian đun nấu

5 – 7 tiếng

Do nhiệt được tạo ra bị thất thoát một phần qua quá trình truyền nhiệt trên thành nồi.

Điều này vừa gây tiêu tốn điện năng, vừa kéo dài thời gian đun nấu

3-4 tiếng

Nhiệt sinh ra bao nhiêu được giữ trọn vẹn trong nồi. Lại thêm hiệu quả truyền nhiệt qua dung môi cực ấn tượng, thời gian hoàn thành mẻ nấu được giảm thiểu đáng kể

Độ bền

Trung bình

Mặc dù là kim loại dẫn điện, dẫn nhiệt tốt nhưng đồng lại rất dễ bị oxy hóa, bề mặt ruột nồi và nắp nồi có hiện tượng hoen gỉ

Cao

Inox 304 có thể chống oxy hóa tuyệt đối, lại cực bền với nhiệt trong đun nấu. Vậy nên tuổi thọ của nồi có thể lên tới 10  năm nếu sử dụng đúng cách.

Độ nguyên chất của thành phẩm

Thấp

Quá trình lên men rượu luôn xen lẫn một số tạp chất khác, điển hình nhất là các loại andehit, axeton và rượu methanol.

Đây là những thành phần độc hại nhưng thiết bị lại không có bộ phận lọc bỏ. Vậy nên thành phẩm tạo ra không nguyên chất và tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sử dụng

Cao

Ngay ở nắp nồi có thiết kế bộ phận lọc bỏ chất độc hại. Nhờ vậy mà khi ra khỏi nồi chưng cất chỉ còn rượu và hơi nước.

Thành phẩm tạo ra có mùi vị thơm ngon và độ nguyên chất hoàn hảo.

Tính vệ sinh

Trung bình

Khi xuất hiện những vết hoen gỉ trên đồng đỏ, chúng sẽ phân tán vào nguyên liệu, tác động đến chất lượng thành phẩm.

Bên cạnh đó, vì điều này mà khâu làm sạch ruột nồi, nắp nồi, hệ thống ống dẫn cũng vô cùng phức tạp 

Cao

Inox không tạo rỉ sét, cực trơ với nhiệt, ẩm nên không tác động đến quá trình đun nấu.

 

✦✦✦ CLICK XEM: Nồi nấu rượu bằng điện 30kg

4. Khám phá giải pháp nấu rượu giúp tiết kiệm chi phí tại Quang Huy

Qua những phân tích ở mục 3, chúng ta vỡ lẽ một điều: giá của nồi inox nấu rượu không chênh lệch bao nhiêu nhưng chất lượng lại cao hơn hẳn nồi rượu lõi đồng. Chẳng thế mà vài năm trở lại đây, nhiều người đã ráo riết tìm mua sản phẩm này tại Quang Huy để tối ưu hóa hành trình kinh doanh của mình.

Nồi rượu điện Quang Huy

Tại Việt Nam, riêng ở lĩnh vực sản xuất và cung ứng nồi điện nấu rượu thì không một doanh nghiệp nào có thể xếp ngang hàng Quang Huy về mặt thị phần cũng như độ uy tín. Đặc biệt là đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp đã liên tục cập nhật mới các tính năng và độ bền sản phẩm.

Chẳng những vậy, giá thành thiết bị còn siêu hợp lý bởi đơn vị không lệ thuộc về nguồn nguyên liệu cũng như công nghệ sản xuất. Và quan trọng hơn là với mỗi sản phẩm bán ra, thương hiệu luôn đính kèm phiếu bảo hành dài hạn lên tới 6 năm. Điều này vừa khẳng định phương châm kinh doanh cực có tâm của Nồi điện nấu phở Quang Huy. Vừa một lần nữa khẳng định chất lượng đỉnh cao của sản phẩm do doanh nghiệp phân phối.

Khi đã hiểu rõ từng “chân tơ, kẽ  tóc” của nồi đồng nấu rượu, bạn vẫn còn “mặn mà” với lựa chọn này hay đã nghiêng về nồi nấu rượu inox? Lựa chọn là ở bạn và người trực tiếp sử dụng sản phẩm cũng chính là bạn.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan