12 Quán Phở Bò Sốt Vang Hà Nội: Nổi tiếng Ngon, Bổ, Rẻ,
Phở bò sốt vang Hà Nội từ lâu đã trở thành nét đặc trưng văn hóa ẩm thực đất Kinh Kỳ. Đã có rất nhiều hàng quán được mở ra, nhưng số còn trụ lại khá ít ỏi. Do người thủ đô khó tính, vô cùng sành ăn và rất “kỹ miệng”.
1. Phở bò sốt vang Hà Nội – món ngon ăn 1 lần là nhớ cả đời
Không đề cập tới phở bò, gà,… truyền thống, phở sốt vang là món ăn được sáng tạo từ hàng chục thập kỷ trước. Khi ấy, phương pháp nấu thịt bò theo kiểu sốt sệt, thơm mềm của người Pháp mới được du nhập vào Hà Nội.
Từ những đôi bàn tay giàu kinh nghiệm, món ăn tinh hoa kết hợp giữa hương vị Á – Âu đã ra đời. Theo chuẩn vị Pháp, bò sốt vang không có hồi, quế và thảo quả, đó chính là 3 nguyên liệu tạo nên sự đặc biệt cho món ăn này.
Từng miếng thịt được ninh nhừ, thấm nhuần ngũ vị hương, kết hợp với vị thanh nhẹ của cà chua, thơm nồng từ lá nguyệt quế, hành hoa,… Tất cả đã tạo nên một nồi nước dùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Khiến ai ai thử một lần cũng phải nhớ mãi về những dư vị ấy.
Đôi khi, nét quyến rũ của Hà Nội đều đọng lại trong một tô phở nhỏ. Người ta nhung nhớ, đến rồi lại vội vã đi ngay cũng chỉ để thỏa mãn vị giác bằng cái hương vị ngọt ngào ấy!
2. Thưởng thức phở bò sốt vang Hà Nội tại 10 quán nức tiếng
Xã hội phát triển, vật giá ngày càng leo thang. Ngày xưa, bạn chỉ cần bỏ ra 10 nghìn đồng để ăn một tô phở. Trong khi đó, ngày nay, con số ấy đã tăng lên gấp 5-6 lần. Vậy ăn ở đâu đúng điệu mà không bị “chặt chém”? Biết đâu những gợi ý sau đây có thể giúp bạn giải quyết băn khoăn đó?
2.1 Phở Tuấn Râu
Không còn gì để bàn cãi về độ nổi tiếng của thương hiệu này. Tuấn Râu không chuyên phở bò sốt vang mà còn phục vụ nhiều món ăn khác theo quy mô nhà hàng. Tuy nhiên, nơi đây lại thu hút đông đảo thực khách ghé qua chỉ để thưởng thức hương vị đặc biệt của tô phở thơm lừng. Tuấn Râu bán cả ngày, bạn có thể ghé qua bất cứ lúc nào.
- Giá bán: 60k – 70k/ bát
- Thời gian mở cửa: 6h – 22h
- Địa chỉ: Số 643 Đê La Thành, Thành Công, Ba Đình.
2.2 Phở Thật
Đúng như tên gọi, phở ở đây “thật” thơm, “thật” ngon và “thật” chuẩn. Đặc biệt, nước dùng theo công thức của chủ quán không hề có mì chính. Từng miếng thịt bò được cắt to, vô cùng đã mắt, cắn một miếng là “ngập răng”. Phở Thật nhưng lại khiến bạn lạc vào cơn mê bởi vị ngọt không thể cưỡng nổi.
- Giá bán: 35.000 đồng/ tô
- Thời gian mở cửa: 18h – 5h sáng hôm sau.
- Địa chỉ: 48 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm.
2.3 Phở Tràng An
Nghe tên quán thôi là bạn đã thấy ngay hương vị truyền thống nơi đây. Phở Tràng An luôn được lòng người Cầu Giấy nói riêng, người Hà Nội nói chung. Không chỉ vậy, giá thành ở đây còn rất hợp lý với nhiều kiểu phở ngon cho bạn thoải mái thưởng thức.
- Giá bán: 40k – 55k/ bát
- Thời gian mở cửa: 6h30 – 17h
- Địa chỉ: Tầng 1, chung cư N04-B1, Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy.
2.4 Phở Bò Khôi Hói
Tọa lạc tại một trong những tuyến phố cổ nhất của thủ đô, phở bò Khôi Hói đã tạo nên được thương hiệu riêng của mình. Nhiều bạn cách xa trung tâm thành phố cũng phải “lặn lội” tới Hàng Vải để được thưởng thức phở bò sốt vang tại đây. Ai ai cũng phải khen nức nở hương vị thơm ngon, đậm đà của nước dùng.
- Giá bán: 50k-80k/ bát
- Thời gian mở cửa: 6h – 24h
- Địa chỉ: 50C Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm.
2.5 Phở sốt vang Hùng Gù
Người nào thưởng thức phở sốt vang Hùng Gù xong cũng cảm thấy khó hiểu. Họ không hiểu chủ quán nấu theo công thức gì mà thịt lại thơm, mềm và ngon đến thế. Từng miếng bò gân tại Hùng Gù được cắt to hơn hẳn so với những quán khác. Tuy nhiên, thịt vẫn đảm bảo được độ béo, và cực mềm.
- Giá bán: 30.000đ – 40.000đ
- Thời gian mở cửa: 17h – 24h
- Địa chỉ: Số 195 Quang Trung, Hà Đông (quán nằm bên tay trái).
➽➽➽ THAM KHẢO THÊM VỀ: Phở Lý Quốc Sư Hà Nội
2.6 Phở Hiếu
Không có ai sống ở Khâm Thiên mà chưa một lần ăn phở Hiếu. Tín đồ phở cũng vậy, chắc hẳn họ đã từng ghé qua đây ăn, ít nhất 1-2 lần. Nước dùng tại quán được nấu theo công thức truyền thống nên hơi đặc và đậm đà hơn so với những quán khác. Giá bán cũng rất hợp lý, phải chăng, thu hút lượng khách hàng đông đảo.
- Giá bán: 30.000đ/ tô
- Thời gian mở cửa: 18h – 3h sáng.
- Địa chỉ: Số 79, đầu ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên, Đống Đa.
2.7 Phở bò Lý Béo
Phở bò Lý Béo không bán tại các hàng quán sang trọng mà được bày ngay tại vỉa hè – nét dân dã của đường phố Hà Nội. Đến “quán”, bạn sẽ cần tự chuẩn bị cho mình 2 chiếc ghế, 1 để ngồi, 1 để kê bát. Tuy nằm trên vỉa hè, nhưng cô chủ làm đồ vô cùng cẩn thận và chu đáo. Phở sốt vang ở đây được cô nấu trong, vị thanh nhẹ, không có váng mỡ.
- Giá bán: 45.000đ/ bát.
- Thời gian mở cửa: 18h – 23h30
- Địa chỉ: Số 4, Hàng Nón, Hoàn Kiếm (mặt giao giữa Hàng Hòm và Hàng Nón).
2.8 Phở Gánh
Nhắc tới Hà Nội sầm uất về đêm thì không thể thiếu phở Gánh. Cô chủ mở quán ban đầu chỉ nhờ một đôi quang gánh với nồi nước dùng nhỏ. Sau dần, phở sốt vang của cô nổi danh và thực khách bắt đầu đến xếp hàng dài. Cô có điều kiện mở quán trong nhà. Giờ đây, phở Gánh không cần phải gánh. Thay vào đó, cô chủ sử dụng nồi nấu phở để đáp ứng kịp thời nhu cầu của lượng khách đông đúc.
- Giá bán: 40k – 50k
- Thời gian mở cửa: 4h sáng – 9h
- Địa chỉ: Số 56 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm.
2.9 Phở Hằng
Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, nhưng phở Hằng đón rất nhiều lượt khách nước ngoài ghé đến mỗi ngày. Thậm chí, họ còn rủ thêm rất nhiều bạn bè quay lại quán để thưởng thức phở bò sốt vang Hà Nội. Quán không phải cửa hàng khang trang, rộng rãi nhưng vẫn thu hút thực khách bởi nước dùng đậm vị và miếng thịt dai, mềm.
- Giá bán: 25.000 – 45.000đ/ tô
- Thời gian mở cửa: 4h chiều – 12h đêm.
- Địa chỉ: Số 58, Yên Phụ, Ba Đình.
2.10 Phở bò Đường Tàu
Quán được mở từ rất lâu, nhưng giá cả rất ít khi thay đổi. Dường như mấy năm qua, chủ quán chỉ bán để lấy niềm vui và sự hài lòng của khách hàng. Phở bò Đường Tàu đã quá nổi tiếng với tín đồ ẩm thực khi du lịch tại Hà Nội. Những sợi phở trắng ngần, ăn kèm với thứ nước dùng thơm mùi quế, chắc chắn sẽ khiến bạn phải ghé lại lần nữa.
- Giá bán: 30k – 50k/ bát
- Thời gian mở cửa: 18h – 4h sáng.
- Địa chỉ: Số 3, Trần Phú, Hoàn Kiếm.
Dù bạn có phải người thủ đô hay không, hãy một lần thưởng thức phở bò sốt vang Hà Nội. Thêm vào đó, hãy giới thiệu món ăn tinh hoa này với bạn bè quốc tế. Để họ biết rằng, Việt Nam có văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng.